ข่าวตลาดทุน

Title : APCO ปิดดีลยักษ์ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน

2020-03-04 By. Admin [View 530]

บมจ. เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ (APCO) เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่ายครบวงจร สามารถปิดดีล พันธมิตรรายใหญ่เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ BIM สร้างภูมิคุ้มกันต่อสู้ไวรัส โควิด -19 แต่เพียงผู้เดียวในจีน ฮ่องกง ไต้หวัน เป็นผลสำเร็จ 

สำหรับดีลนี้ได้มีการ ลงนามสัญญาแต่งตั้ง บริษัท สิงคโปร์ อีเกิ้ล โปรฟิท แมเนจเมนต์ พีทีอี จำกัด เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านการขายตรงกับผู้บริโภค ให้เป็นผู้แทนจำหน่ายเพียงรายเดียวสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมภายใต้ชื่อ BIM ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันแก่ชาวจีน ในการต่อสู้กับไวรัสโควิด -19 ที่ผ่านมาทางบริษัทได้ลองผลิตภัณฑ์ BIM ไปจำนวนหนึ่ง และมีความพอใจในประสิทธิภาพ จึงต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายเพียงรายเดียวในประเทศจีน ฮ่องกง และไต้หวัน 

ทั้งนี้ บริษัทพันธมิตรวางแผนทำกิจกรรมทางการตลาดอย่างกว้างขวางผ่าน Influencers ใน Application TikTok ของประเทศจีน ซึ่งมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก และตั้งเป้าหมายที่จะจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำกว่า 30,000 ขวดต่อเดือน ในช่องทาง Dropship ผ่านเครือข่ายของพันธมิตร อีกทั้งมีความสนใจในการขยายตลาดเข้าไปในผู้ป่วยประเภทอื่น เช่น มะเร็ง และ HIV

ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ซีอีโอ APCO เผยว่า ดีลใหม่นี้ นับเป็นพันธมิตรรายใหญ่ที่สุด ซึ่งจะส่งผลให้รายได้ในปี63 เติบโตก้าวกระโดด อย่างมีนัยยะสำคัญ โดยสามารถบันทึกเป็นรายได้ทันทีในปีนี้ จากเดิมที่วางเป้ารายได้ปีนี้ราว 320-440 ล้านบาท ด้วยการขยายตลาดไปในต่างประเทศเพิ่มขึ้น และมีสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศที่เพิ่มเป็น 20-50% จากเดิมอยู่ที่ 10% ส่วนที่เหลือจะมากจากในประเทศ